Eidos Montreal กำลังสร้างเกม Deus Ex ใหม่

การกลับมาสู่โลกไซเบอร์พังค์ของ Deus Ex ได้รับความอนุเคราะห์จาก Human Revolution และนักพัฒนาที่แบ่งแยกมนุษยชาติ Eidos Montreal ได้รับการอ้างสิทธิ์ ตัวอย่างข้อมูลที่เกม Deus Ex ใหม่นั้นอยู่ในช่วงเริ่มต้นมากได้รับการรายงานโดย Bloomberg หลังจากการเปิดเผยเมื่อวานนี้ว่าสตูดิโอน้องสาว Onoma กำลังปิดตัวลง นอกจากนี้ Eidos Montreal ยังถูกกล่าวหาว่ากำลังพัฒนาเกมใหม่ทั้งหมด รวมถึงช่วยพัฒนาร่วมกันในซีรีส์ที่ Microsoft เป็นเจ้าของ รวมถึง Fable ใหม่ด้วย

เป็นเวลาหกปีแล้วตั้งแต่การแทงครั้งสุดท้ายของ Eidos Montreal ที่ Deus Ex ดังนั้นจึงรู้สึกเหมือนมีเวลาพอสมควรระหว่างนั้นกับฉากใหม่ในซีรีส์ Embracer Group เจ้าของใหม่ของสตูดิโอพัฒนากล่าวเมื่อต้นปีนี้ว่าพวกเขาเห็น “ศักยภาพที่ยอดเยี่ยม” ในเกมอื่นๆ

ในซีรีส์ Deus Ex รวมถึง IP ที่ได้มาอื่นๆ เช่น Tomb Raider และ Legacy Of Kain ตามที่ฉันรายงานเมื่อเดือนที่แล้ว ผู้พัฒนา Legacy Of Kain Crystal Dynamics ได้ทำการสำรวจเพื่อรวบรวมความสนใจในเกมใหม่ ๆ ในซีรีส์นั้น

Embracer ซื้อสตูดิโอ Square Enix หลายชุดในเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นข้อตกลงที่เสร็จสมบูรณ์ในเดือนสิงหาคม เมื่อวานนี้ปรากฏว่าสตูดิโอเดิมชื่อ Square Enix Montreal จะปิดตัวลง เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่สตูดิโอประกาศรีแบรนด์เป็น Onoma พนักงานบางคนจาก Onoma ที่ปิดประตูซึ่งพัฒนาเกมมือถือ Deus Ex Go จะย้ายไปที่ Eidos Montreal เพื่อทำงานในโครงการที่นั่น

ยังไม่มีการกำหนดที่ชัดเจนเมื่อเราจะได้เห็น Deus Ex คนต่อไป เราจะแจ้งให้คุณทราบทันทีที่เราได้ยินข้อมูลเพิ่มเติม ในขณะที่คุณรอ ทำไมไม่ลองตรวจสอบรายชื่อเกมการลอบเร้นที่ดีที่สุดบนพีซีของเราดูล่ะ

Deus Ex สามารถทำอะไรที่ Cyberpunk 2077 ไม่สามารถทำได้

Deus Ex สามารถมอบประสบการณ์การเล่นตามบทบาทและเรื่องราวในโลกไซเบอร์ที่ดีกว่า Cyberpunk 2077 อย่างที่เคยทำทั้งสองอย่างมาก่อน

ก่อนที่กระแสไฟในปัจจุบันของภาพเมืองที่เปียกโชกไปด้วยแสงนีออนและเรื่องราวของโทโทเปียของนายทุนจะคลั่งไคล้ใน Cyberpunk 2077 Deus Ex คือแฟรนไชส์ไซเบอร์พังค์ที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ Deus Ex ภาคดั้งเดิมบอกเล่าเรื่องราวของสังคมที่ช่องว่างระหว่างคนรวยกับคนจนทำให้คนจำนวนมากเสียหาย

ในขณะที่โรคระบาดร้ายแรงที่คร่าชีวิตผู้คนไปทั่วโลก และทรัพยากรทางการแพทย์จะมอบให้กับชนชั้นสูงเท่านั้น กว่า 20 ปีต่อมา เกมแนวไซเบอร์พังค์เกือบทุกเกมได้รับแรงบันดาลใจจากซิมที่ล้ำสมัยของ Ion Storm ทั้งในรูปแบบธีมและกลไก รวมถึง Cyberpunk 2077

เกมดังกล่าวมาไกลอย่างไม่ต้องสงสัยตั้งแต่เปิดตัวในปี 2020 แต่เกม RPG ขนาดใหญ่ของ CD Projekt Red ยังคงไม่เป็นไปตามที่สัญญาไว้ สองปีต่อมา เป็นเรื่องที่ยุติธรรมที่จะบอกว่า Cyberpunk 2077 ตกเป็นเหยื่อของความทะเยอทะยานของตัวเองที่มีปัญหาหลักนอกเหนือจากการแก้ไขข้อผิดพลาดและปัญหาทางเทคนิค

อย่างไรก็ตาม ผลกระทบทางวัฒนธรรมของ Cyberpunk 2077 ทำให้แนวไซไฟที่เต็มไปด้วยแสงนีออนได้รับความนิยมเช่นเคย และการซื้อ Eidos-Monreal โดย Embracer Group ทำให้ทีม Deus Ex พร้อมที่จะรับตำแหน่งใหม่ Eidos อ้างว่า Deus Ex ตัวใหม่สามารถ “ทำในสิ่งที่ Cyberpunk 2077 ไม่สามารถทำได้” ซึ่งเป็นข้อเรียกร้องที่ยิ่งใหญ่ อย่างไรก็ตาม ประวัติของแฟรนไชส์นี้พิสูจน์ให้เห็นว่า Eidos สามารถดึงมันออกมาได้

รากฐาน RPG ที่เป็นของแข็งของ Deus Ex

Cyberpunk 2077 พร้อมที่จะเป็นหนึ่งในเกมเล่นตามบทบาทที่ยิ่งใหญ่เกมต่อไป ตัวอย่างก่อนวางจำหน่ายแสดงให้เห็นถึงการเสริมเช่นการวิ่งบนกำแพงที่จะเปลี่ยนวิธีที่ผู้เล่นเข้าหาการต่อสู้และโต้ตอบกับโลก และผู้เล่นคาดหวังว่าระบบอัปเกรดที่มีความหมายซึ่งจะขยายออกไปตามกลไกโครงสร้างทักษะที่แข็งแกร่งของ The Witcher 3

เมื่อเปิดตัว Cyberpunk 2077 เล่นได้เหมือนเกม Borderlands มากกว่า โดยอาศัยเปอร์เซ็นต์ที่เพิ่มขึ้นของสถิติพื้นฐานเป็นรูปแบบหลักของความก้าวหน้าของตัวละคร ในขณะที่ไซเบอร์เนติกส์ที่ซื้อได้เพิ่มความสามารถใหม่ แต่ไม่ค่อยเปลี่ยนวิธีที่ผู้เล่นโต้ตอบกับโลก

ในขณะเดียวกัน Deus Ex ได้แสดงให้เห็นเป็นประจำว่ามีความเกี่ยวข้องกับการอัพเกรดตัวละครที่มีความหมายและกลไกการเล่นตามบทบาท มนุษยชาติแบ่งการเสริมพลังออกเป็น Cranium, Eyes, Torso, Arms, Back, Skin และ Legs โดยส่วนใหญ่การเสริมพลังภายในแต่ละสายทักษะจะเปลี่ยนแปลงวิธีการเล่นของแฟนๆ อย่างมาก Social Enhancer ของแผนผังทักษะ Cranium สามารถช่วยให้ Adam Jensen สแกนสภาพจิตใจของแต่ละบุคคลได้ เช่น การเปิดตัวเลือกการสนทนาใหม่ๆ และเพิ่มความรู้สึกเป็นอิสระ

เมื่อมองในภาพรวม กลไกสวมบทบาทของ Deus Ex นั้นกว้างขวางพอที่จะสร้างการเล่นแบบพาสซีฟหรือแบบอันตรายที่จะเล่นในรูปแบบที่แตกต่างออกไปเสมอ Cyberpunk 2077 ไม่สามารถพูดได้ว่ามันทำสำเร็จในสิ่งเดียวกัน แม้ว่าจะมีระบบที่ล้อเลียนวัตถุประสงค์นี้ การขยายและปรับเปลี่ยนพื้นฐานการสวมบทบาทของเกม Deus Ex ก่อนหน้าสำหรับชื่อในอนาคตทำให้ Eidos ได้เปรียบเมื่อเทียบกับระบบใน Cyberpunk 2077

Deus Ex เล่าเรื่องราวที่มีประสิทธิภาพมากกว่า Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077 เป็นเกมแนวดิสโทเปียที่ล้ำสมัยในตอนเหนือของแคลิฟอร์เนียซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประเทศแถบบอลข่านของสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตาม มันมักจะรู้สึกแปลกกว่าที่คุ้นเคย ส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ของ Cyberpunk 2077 คือการทำให้ Night City เป็นตัวละคร ซึ่งเกมนี้ทำได้ดีด้วยค่าใช้จ่ายในการทำให้โลกโดยรวมรู้สึกเหลือเชื่อ

ตำนานเกี่ยวกับประเทศบอลคาไนซ์สหรัฐอเมริกา เหตุใดโลกถึงอยู่ในสภาพที่มันอยู่ และการที่ V เข้ากับโลกได้ทั้งหมดนั้นไม่เคยเป็นจุดสนใจของ Cyberpunk 2077 เลย ในทางกลับกัน สุนทรียศาสตร์ทางไซเบอร์ส่วนใหญ่จะใช้เป็นฉากหลังสำหรับเรื่องราวที่ใกล้ชิด V และ Johnny Silverhand ทิ้งอะไรไว้มากมายให้เป็นที่ต้องการเมื่อใช้แนวเพลงที่มีศักยภาพสำหรับเรื่องราวที่น่าสนใจและกระตุ้นความคิด

เหตุผลใหญ่ที่ว่าทำไมประเภทไซเบอร์พังค์จึงน่าสนใจก็เพราะว่ามาจากการวิจารณ์ทางสังคม Deus Ex นำเสนอส่วนที่ดีที่สุดของ cyberpunk อย่างต่อเนื่องด้วยธีมของความไม่เท่าเทียมกัน ความโลภขององค์กร และสิ่งที่ประกอบเป็นมนุษย์เป็นหัวใจหลัก เรื่องราวของ Adam Jensen ในเรื่อง Human Revolution และ Mankind Divided นั้นยิ่งใหญ่ โดยมีองค์ประกอบของเรื่องราวเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศและการแบ่งแยกระหว่างคนรวยกับคนจน ในขณะที่ Jensen ต่อสู้กับมนุษย์อย่างเอาเป็นเอาตาย ในทางตรงกันข้าม Cyberpunk 2077 ครอบคลุมหัวข้อต่างๆ มากมายระหว่างคนรวยและคนจน ในขณะที่ V เข้ามาในธุรกิจอาณาจักรอาชญากรด้วยการตัดต่อภาพ ในขณะเดียวกัน ธีมของมนุษยชาติก็ตกอยู่ข้างทาง เนื่องจากดูเหมือนว่าประชากรทั่วไปจะยอมรับการปลูกถ่ายทางไซเบอร์เนติกส์

Deus Ex เล่นด้วยอุดมคติหลักของ cyberpunk ได้ดีกว่า Cyberpunk 2077 และควรรักษาโมเมนตัมนั้นไว้สำหรับเกมในอนาคต ในท้ายที่สุด Eidos อาจต้องขยายสิ่งที่ทำให้ Deus Ex ดีมากในตอนแรกเพื่อทำในสิ่งที่ Cyberpunk 2077 ไม่สามารถทำได้

Cyberpunk 2077 พร้อมให้เล่นแล้วบน PC, PS4, PS5, Stadia, Xbox One และ Xbox Series X/S

 

สามารถอัพเดตข่าวสารเรื่องราวต่างๆได้ที่ restaurant-lemandalay.com